Một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?
logo

Một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền là một trong những thắc mắc rất lớn của các bạn học viên khi tìm kiếm cho mình một khóa học chất lượng. Bởi đối với nhiều người dăm ba triệu không đáng giá bao nhiêu, nhưng đối với một số người khác nó lại là cả một gia sản. Vậy thì để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Mi Edu phân tích chi tiết xem một chi phí khóa học thì được cấu thành bởi những phần nào nhé?

Các chi phí “cấu thành” nên học phí của khóa học tiếng Trung

Một khóa học tiếng Trung sẽ được người ta định giá bằng nhiều cách khác nhau, nhưng chung quy lại thì đều phải dựa theo cách tính toàn bao gồm các chi phí cố định được cộng lại. Cụ thể, các khoản trong đó gồm:

Chi phí giáo viên

Không phải trung tâm nào cũng được sáng lập bởi giáo viên, do đó chi phí thuê người giảng dạy chiếm phần lớn trong học phí, giáo viên dạy giỏi có thâm niên thì học phí đắt hơn và ngược lại. Thông thường, trình độ HSK6 sẽ khác với cử nhân mới ra trường, và trình độ thạc sĩ tiến sĩ cũng sẽ khác với người đã từng đi du học Trung Quốc. Có sự chênh lệch như vậy là do thời gian và tiền bạc họ bỏ ra là khác nhau. Chính vì vậy nên khi dạy học cho người khác cũng cần được trả công xứng đáng với trình độ của họ.

chi-phi-giao-vien

Giáo trình giảng dạy

Trước kia, hầu hết các trung tâm đều giảng dạy theo giáo trình chung trên thị trường, giảng viên chỉ cần lên giáo án dựa theo lộ trình bài học định sẵn. Với cách này thì sẽ tiết kiệm được cả thời gian, chi phí và “chất xám” mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Tuy nhiên, khi tính cạnh tranh của thị trường giáo dục tiếng Trung ngày càng lớn, nhiều trung tâm dần chuyển sang giảng dạy bằng giáo trình tự biên soạn dựa theo lộ trình riêng do họ đưa ra. Khi tự biên soạn như vậy, chi phí và công sức bỏ ra sẽ nhiều hơn nhưng đổi lại, nếu tạo ra được giáo trình chất lượng, đây sẽ là điểm đặc biệt giúp trung tâm thu hút được nhiều học viên hơn.

giao-trinh-tieng-trung

Cơ sở vật chất

Đây là chi phí cố định khi mở lớp học, do đó nó cũng sẽ được quy vào học phí. Một môi trường học tập hiện đại, khang trang với đầy đủ công nghệ hỗ trợ học tập chắc chắn sẽ giúp việc học của bạn được thuận tiện, tạo hứng thú và cải thiện trình độ hơn nhiều.

co-so-vat-chat

Chi phí nhân sự

Thông thường khi các bạn vào học tại các trung tâm sẽ được các bạn nhân viên phục vụ hỗ trợ từ trước trong và sau khi học. Đồng thời sẽ nhiệt tình tận tâm giải đáp mọi vấn đề của bạn bất kỳ lúc nào.
Do vậy, nếu các trung tâm phục vụ ít bước thì học phí sẽ thấp hơn các trung tâm phục vụ bạn từ A-Z, không để bạn bơ vơ.

chi-phi-nhan-su

Lộ trình học tập

Song song với việc giáo trình khác nhau thì lộ trình giảng dạy, học tập của mỗi trung tâm cũng sẽ khác. Hoặc ngay cả khi giảng dạy cùng một giáo trình trên thị trường, trung tâm vẫn có thể điều chỉnh lộ trình riêng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học của học viên. Bởi vậy, khi quyết định lựa chọn khóa học, bạn cần tìm hiểu trước về lộ trình xem có phù hợp với bản thân hay không.

lo-trinh-hoc-tap

Thương hiệu

Đôi khi đứng giữa hai sản phẩm không quá khác biệt nhưng mức giá chênh lệch khá lớn, bạn vẫn lựa chọn mua sản phẩm đắt hơn. Đó là khi bạn đang chấp nhận trả tiền cho giá trị thương hiệu của chúng. Một khóa học ngoại ngữ cũng vậy. Các trung tâm có thương hiệu, có ảnh hưởng lớn trên thị trường thường khiến người học bị thu hút nhiều hơn. Rất nhiều người lười tìm hiểu khi muốn bắt đầu học sẽ thường đưa ra lựa chọn dựa trên sức ảnh hưởng thương hiệu của một trung tâm. Bởi dựa vào giá trị thương hiệu của chúng, bạn sẽ có thêm sự tin tưởng vào chất lượng, uy tín, trình độ giáo viên…

Một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

Với mục tiêu đem đến một cơ hội học tiếng Trung cho tất các những bạn học viên trong mọi lứa tuổi, Mi Education cam kết mang đến những khóa học tiếng Trung mức học phí học tiếng Trung phù hợp nhất.

mi-education

Mỗi khóa học tiếng Trung tại đây dao động từ 1.400.000 đến 4.000.000 đồng tùy theo các khóa học khác nhau. Có thể thấy rằng, so với mặt bằng chung với các trung tâm khác trên thị trường thì học phí tại Mi Education ở mức hợp lý và phù hợp với mọi đối tượng. Bên cạnh đó, Mi Education luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho tất cả các học viên với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.
Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền. Nếu bạn muốn được báo giá chi tiết hơn cho khóa học thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

TIN MỚI NHẤT

Khóa học tiếng Anh

Khóa học tiếng Anh

Muốn học tiếng Anh nhưng lười không học hay
Cách học phiên âm tiếng Trung hiệu quả

Cách học phiên âm tiếng Trung hiệu quả

Khi học tiếng Trung, việc học bảng phiên âm
Các phương pháp học tiếng Trung hiệu quả tại nhà

Các phương pháp học tiếng Trung hiệu quả tại nhà

Hiện nay tiếng Trung là một trong những ngôn

CỘNG ĐỒNG